สำนักวิชาจีนวิทยา ได้รับเกียรติจาก Assoc. Prof. Mo Haibin, Ph.D. (莫海滨) เป็น Visiting Scholars บรรยายในรายวิชาวรรณคดีจีน

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา สำนักวิชาจีนวิทยา ได้เชิญ Assoc. Prof. Mo Haibin, Ph.D. (莫海)  สถาบันต้นสังกัด Jinan University สาธารณรัฐประชาชนจีน (暨南大学华文学) เป็น Visiting Scholars บรรยายออนไลน์ผ่านโปรแกรม VooV  ในรายวิชา 2401306 วรรณคดีจีน ผู้เข้าร่วมรับฟังการบรรยายครั้งนี้ประกอบด้วย อาจารย์สำนักวิชาจีนวิทยา จำนวน 2 คน และนักศึกษาหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาและวัฒนธรรมจีน จำนวน 80 คน จาการสอบถามผู้เข้าร่วมได้รับความรู้ด้านบทประพันธ์ประเภทร้อยกรองภาษาจีนทั้งในและนอกประเทศจีนในยุคจารีตและยุคปัจจุบัน ประเภทของบทประพันธ์ร้อยกรองจีน และการแนวโน้มของรัฐบาลจีนด้านการสนับสนุนส่งเสริมการสร้างสรรค์ผลงานวรรณกรรมในภาษาจีน นักศึกษาที่เข้าร่วมฟังการบรรยายมีความพึงพอใจในระดับมากที่สุด หลังเสร็จสิ้นการอบรม นักศึกษาได้รับมอบหมายชิ้นงานให้เขียนแผนผังสรุปองค์ความรู้จากการฟังบรรยาย พบว่านักศึกษาส่วนใหญ่สามารถจับประเด็นสำคัญได้เป็นอย่างดี