สำนักวิชาจีนวิทยาให้การต้อนรับคณบดี College of International Education, Minzu University of China และคณะในการเยี่ยมเยียนและพูดคุยเรื่องความร่วมมือระหว่างสองสถาบัน

วันที่ 24 พฤษภาคม 2567 คณะผู้บริหารและคณาจารย์สำนักวิชาจีนวิทยา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง นำโดย อาจารย์ ดร. ธีรภาพ ปรีดีพจน์ คณบดีสำนักวิชาจีนวิทยา อาจารย์ ดร. ปิยธิดา ว่องเลิศฤทธิ์ รองคณบดี พร้อมด้วยคณาจารย์ได้ให้การต้อนรับ Mr. Tianxu Chen (陈天序) คณบดี College of International Education, Minzu University of China และคณะ เพื่อหารือความร่วมมือระหว่างสองสถาบัน ณ ห้องประชุม ME-507 กลุ่มอาคาร M-Square มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ซึ่งได้หารือในประเด็นต่างๆ ดังนี้

1. การเปิดหลักสูตรปริญญาตรี 2 ใบ

2. การส่งอาจารย์เข้าร่วมอบรมการสอนภาษาจีนช่วงปิดเทอมฤดูหนาวหรือฤดูร้อน เพื่อพัฒนาความรู้ความสามารถด้านจีนและการสอนของอาจารย์

3. การขอรับการสนับสนุนอาจารย์อาสาสมัครชาวจีน เพื่อเพิ่มกำลังในการผลิตบัณฑิตและสร้างบรรยากาศความเป็นนานาชาติของสำนักวิชา

2024年5月24日,泰国皇太后大学汉学院院长陈昌旭博士与副院长王小梅博士以及教师们在M-Square大楼ME-507会议室接待了中央民族大学国际教育学院院长陈天序及其团队,双方就两校合作事宜进行商谈。

讨论内容以下:

1. 开设双学士学位课程。

2. 在寒暑假期间派遣教师参加汉语教学培训,以提高教师的汉语水平和教学能力。

3. 申请中国志愿教师,以加强人才培养能力,营造国际化氛围。