เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2565 อาจารย์ Ling Jin และ อาจารย์ Yunke Zhai จากสำนักวิชาจีนได้รับเชิญจากโรงเรียนเทศบาล 5 เด่นห้า ให้เป็นวิทยากรในการฝึกซ้อมทักษะภาษาจีน (การกล่าวสุนทรพจน์ และการแสดงละครภาษาจีน) ให้แก่นักเรียนจากโรงเรียนเทศบาล 5 เด่นห้าที่ได้เป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันทักษะวิชาการระดับประเทศ ประจำปีงบปีะมาณ พ.ศ.2565 ซึ่งกำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 30 กันยายน - 7 ตุลาคม 2565 ณ เทศบาลเมืองทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช สำนักวิชาจีนวิทยาขอร่วมส่งกำลังใจให้นักเรียนผู้เป็นตัวแทนจากโรงเรียนเทศบาล ๕ เด่นห้า คว้าชัยได้รับรางวัลจากการแข่งขันในครั้งนี้เพื่อเป็นประสบการณ์ชีวิตที่ดีต่อไป

2022年9月10日,汉学院的晋玲老师和翟云柯老师受清莱市第五中学邀请为五中参赛学生培训汉语话剧表演技能。这些学生将代表清莱市第五中学于 2022 年 9 月 30 日至 10 月 7 日前往洛坤府童颂市参加2022年泰国中学汉语技能比赛。 汉学院值此预祝清莱府第五中学能在此次比赛中披荆斩棘取得优异成绩,满载而归。