นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาภาษาจีนธุรกิจ จำนวน 71 คน เข้าร่วมโครงการศึกษาระยะสั้น ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นเวลา 4 เดือน

หมวดหมู่ข่าว: sinology-กิจกรรมของสำนักวิชา

ในวันที่ 24 กุมภาพันธุ์ และ วันที่ 1 มีนาคม 2567 นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาภาษาจีนธุรกิจ สำนักวิชาจีนวิทยา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จำนวน 71 คนได้เดินทางสู่ Xiamen University และ Yunnan University of Finance and Economic เพื่อเข้าร่วมโครงการศึกษาระยะสั้น ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นเวลา 4 เดือน โดยโครงการนี้เปิดโอกาสให้นักศึกษาสาขาวิชาภาษาจีนธุุรกิจได้ใช้ทักษะภาษาจีนในสภาพแวดล้อมจริง เข้าใจวิถีชีวิต วัฒนธรรม และเศรษฐกิจจีน

皇太后大学汉学院商务汉语专业学生顺利抵达中国展开四个月短期留学

我校汉学院商务汉语专业的两批大三学生已顺利抵达中国厦门大学和云南财经大学,将在这两所大学开始他们为期四个月的短期留学生活。此次留学将为学生们提供了解中国语言、文化和商务环境的绝佳机会,同时也将为他们的未来职业发展奠定坚实的基础。这段留学经历将帮助他们更深入地了解中国的社会和商务环境,提升他们的跨文化交流能力和综合素养。

本次留学活动得到本校以及中国各校方领导和老师们的大力支持和关心,在各个环节给予了学生们最大的支持。汉学院将继续为更多的学生提供各种提升能力的机会,完成培养国际汉学人才的愿景!