คณะผู้บริหารและคณาจารย์สำนักวิชาจีนวิทยาให้การต้อนรับคณะผู้บริหารและครูอาจารย์จากโรงเรียนช่องฟ้าซินเซิงวาณิชบำรุง จ.เชียงใหม่

นที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 11.00 คณะผู้บริหารและคณาจารย์สำนักวิชาจีนวิทยา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง นำโดย อาจารย์ ดร. ธีรภาพ ปรีดีพจน์ คณบดีสำนักวิชาจีนวิทยา อาจารย์ ดร. ปิยธิดา ว่องเลิศฤทธิ์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ พร้อมด้วยคณาจารย์ได้ให้การต้อนรับ ดร.ภัทรภณ ศิลารักษ์ อธิการบดีและคณะครูจากโรงเรียนช่องฟ้าซินเซิงวาณิชบำรุง จ.เชียงใหม่ เพื่อหารือความร่วมมือระหว่างสองสถาบัน ณ ห้องประชุมศูนย์ภาษาและวัฒนธรรมจีนสิรินธร มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ซึ่งประกอบไปด้วยประเด็นการให้โควตารับนักเรียนช่องฟ้าซินเซิงวาณิชบำรุงที่มีผลการเรียนที่ดีเข้าศึกษาต่อในสาขาวิชาต่าง ๆ ของสำนักวิชาจีนวิทยา ประเด็นการอบรมครู ประเด็นการจัดค่ายภาษาจีน เป็นต้น

2024年2月1日上午11.00,皇太后大学汉学院陈昌旭院长、王小梅副院长及部分汉学院教师在诗琳通中国语言文化中心接待了泰国清迈崇华新生华立学校校长张能志博士及其拜访团。双方共同探讨教学相关事宜,崇华新生华立学校希望皇太后大学汉学院能为优秀学生提供攻读本科的名额、为教师提供培训、为学生组织汉语营等等。