สาขาวิชาภาษาจีนธุรกิจ สำนักวิชาจีนวิทยาจัดกิจกรรมเสริมหลักสูตรเติมความรู้และฝึกทักษะการเป็นผู้ประกอบการให้นักศึกษาชั้นปีที่ 1-3

หมวดหมู่ข่าว: sinology-กิจกรรมของสำนักวิชา

ช่วงเช้าวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา อาจารย์ ดร.ธีรภาพ ปรีดีพจน์ คณบดีสำนักวิชาจีนวิทยา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมประจำหลักสูตรสาขาวิชาภาษาจีนธุรกิจ สำนักวิชาจีนวิทยา พร้อมกล่าวต้อนคุณฌอน ฐิติพงศ์ สถิตอมรธรรม ผู้ก่อตั้ง Posxible Lab, Wednesday Magazine and One X Commerce วิทยากรผู้มาให้ความรู้ในหัวข้อ Startup launchpad ให้แก่นักศึกษาสาขาวิชาภาษาจีนธุรกิจชั้นปีที่ 1-3 ณ หอประชุมสมเด็จย่า ต่อมาในช่วงบ่ายเป็นการทำ Workshop ของนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ในหัวข้อ "STARTUP PITCHING พิชชิ่งพิชใจ พิชอย่างไรให้โดนใจนักลงทุน" ณ อาคารพลเอก สำเภา สารสิน

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 สาขาวิชาภาษาจีนธุรกิจ สำนักวิชาจีนวิทยาได้จัดกิจกรรม Workshop หัวข้อ "BOOST YOUR BUSINESS PLAN การเขียนแผนธุรกิจด้วย Model business canvas" ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 2 และ จัดกิจกรรม "STARTUP INSPIRE สร้างแรงบันดาลใจสู่การเป็นผู้ประกอบการ" ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1

บรรยายกาศในกิจกรรมทั้งสองวันดำเนินไปด้วยความราบรื่น นักศึกษาได้ฝึกทั้งภาษาจีนทั้งแนวคิดการเป็นผู้ประกอบการ นับว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีที่จะนำไปใช้กับการทำงานในอนาคตต่อไป

2024年2月3日上午,皇太后大学汉学院院长陈昌旭博士应邀参加了汉学院商务汉语专业在C4大礼堂举办的专业年度活动。上午的环节是听Startup launchpad主题的讲座,本次讲座由Posxible Lab, Wednesday Magazine and One X Commerce的创始人 Mr.Thitipong Sathitamorntham 主讲,他以Startup为切入点,为大家分享自己在创业方面的经验和思考。本次讲座旨在用案例讲解的方式帮助同学们了解Startup的基本原理和应用,深入探讨该领域的前沿动态。下午是商务汉语专业三年级以“STARTUP PITCHING”为主题的实践活动环节。

2024年2月4上午是商务汉语专业二年级的活动时间,以“BOOST YOUR BUSINESS PLAN”为主题绘制商业模型图,学生们积极发挥想象力和创造力,设计出各自独特的商业模型,展现出他们对商业概念的深入理解,传达出学生们对商业运作的构思和想法,以各种新颖的设计获得评委老师们的一致好评。下午是商务汉语专业一年级以“STARTUP INSPIRE”为主题的实践活动,通过在白色帆布袋产品上绘制同学们设计的图案使得我们的产品更具吸引力,在快乐的绘画过程中同学们也了解到基本的商业概念,寓学于乐。

在讲师、老师们和同学们的共同努力下,汉学院商务汉语专业年度活动取得圆满成功。