กิจกรรม CLC Speech contest

หมวดหมู่ข่าว: sinology-กิจกรรมของสำนักวิชา

汉语言文化演讲大赛圆满结束啦!同学们表现得非常优秀,借此机会为获奖的同学表示恭贺

本次活动的参赛选手来汉语公众演说课的 92 位的参赛选手

评委分别是,汉语言文化系主任沙美芬老师อาจารย์ อรทัย ยอดแย้มพราย

富有演讲经验的袁方老师 อาจารย์หยวนฟาง

以及公众演说课任课老师王欣อาจารย์สุจิตตรา พลธิแสง。

观众包括汉语言文化专业其他年级的学生以及校外人员。

本次活动提高了学生学习汉语的动力、学生的汉语口语水平、学生的思维能力、学习动力、最重要的是学生明显有勇气在当众发言了。

通过本次活动,大家都保持了很好的学习状态,值得我们向他们学习哦!

.

การประกวดสุนทรพจน์ภาษาและวัฒนธรรมจีนได้สิ้นสุดลงแล้ว!! ทุกคนทำผลงานออกมาได้อย่างดีเยี่ยม และขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาที่ชนะการประกวดด้วยค่าา

ผู้เข้าแข่งขันในงานนี้ มีทั้งสิ้น 92 คน

กรรมการคือ อาจารย์อรทัย ยอดแย้มพราย หัวหน้าสาขาภาษาและวัฒนธรรมจีน

อาจารย์หยวน ฟาง ผู้มากประสบการณ์ด้านการพูดสุนทรพจน์

และอาจารย์สุจิตตรา พลธิแสง อาจารย์ผู้สอนวิชาการพูดภาษาจีนในที่ชุมชน

โดยผู้เข้าชมมีทั้งนักศึกษาสาขาวิชาภาษาและวัฒนธรรมจีนชั้นปีอื่นๆ รวมไปถึงบุคคลภายนอกมาร่วมเข้าชมการประกวดครั้งนี้ด้วย ????‍????‍????

กิจกรรมนี้ช่วยเพิ่มแรงจูงใจในการเรียนภาษาจีน เพิ่มระดับการพูดภาษาจีน เพิ่มความสามารถด้านการคิดของนักศึกษา และที่สำคัญที่สุดคือ การที่นักศึกษามีความกล้าที่จะพูดในที่สาธารณะได้มากขึ้นอย่างชัดเจน

หลังจากผ่านกิจกรรมครั้งนี้ ขอให้ทุกคนรักษาไว้ซึ่งความตั้งใจ​ ความเพียร​พยายาม​ มุ่งมั่น​พัฒนา​ความรู้แบบนี้ตลอดไป